Kho tên lửa Yakhont của Syria vẫn còn nguyên vẹn

Cuộc tấn công được cho là từ phía Israel nhằm vào kho tên lửa của Syria không gây tổn hại đối với những tên lửa chống tàu Yakhont.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết cuộc tấn công được cho là xuất phát từ phíaIsrael nhằm vào kho tên lửa bên bờ biển của Syria không gây tổn hại gì đối vớinhững tên lửa chống tàu Yakhont mua từ Nga.

Tờ al-Rai, xuất bản ở Kuwait, dẫn nguồn tin thân cận với Bộ Tư lệnh Hảiquân Syria cho biết: “Tin đồn về việc tiêu diệt được các tên lửa Yakhont có vẻgiống với những tưởng tượng thường thấy ở Hollywood nhiều hơn là với thực tếquân sự đang diễn ra.”

Nguồn tin trên cho biết thêm “vụ nổ ở một hầm chứa” không có nghĩa là pháhủy được toàn bộ khả năng tên lửa của Syria.

["Israel dùng căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ để tấn công Syria"]

Vị trí triển khai và các kho dự trữ tên lửa chống tàu, theo nguồn tinriêng của tờ al-Rai, được bố trí dọc theo khu vực bờ biển Syria, một số khác nằmcách bờ biển vài chục kilomét.

Nguồn tin trên cho biết Syria hiện nay đang ở hữu khoảng 100 quả tên lửachống tàu Yakhont mua từ Nga.

Các tổ hợp tên lửa chống tàu di động được bố trí giữa các căn cứ quân sựhoặc các trận địa giả, vì vậy một hay vài vụ nổ ở một kho chứa nào không thể chorằng đã hạ gục được sức mạnh tên lửa của Syria.

Tờ al-Rai nhận định người Syria một khi đã tấn công thì sẽ không chỉ nhằmvào các mục tiêu tàu chiến trên biển mà cả các tổ hợp khai thác dầu khí ngoàikhơi dọc theo bờ biển Israel./.

Khôi Nguyên (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục