Ngày 31/1, một chuyến bay chở khoảng 200 công dân Pháp được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã hạ cánh xuống một căn cứ quân sự ở thành phố Marseille.

Những hành khách này sẽ bị cách ly tại một khu nghỉ dưỡng ven biển trong 2 tuần, mặc dù chưa ai trong số họ có triệu chứng lây nhiễm virus corona.

Trước đó, nhà chức trách Pháp xác nhận trường hợp lây nhiễm thứ 6 ở nước này là một bác sỹ sau khi tiếp xúc với một người trở về từ Trung Quốc.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova thông báo nước này đã ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus 2019-nCoV.

Hai bệnh nhân này là công dân Trung Quốc, đến từ vùng Zabaikalsky và Tyumen thuộc Siberia. Hiện họ đang được điều trị cách ly tại bệnh viện.

[Số người nhiễm virus corona tăng nhanh, Việt Nam chưa ghi nhận ca mới]

Cũng theo bà Golikova, Nga sẽ tiến hành sơ tán 300 công dân nước này ở thành phố Vũ Hán và 341 người ở các địa phương khác thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Tất cả các chuyến bay thẳng từ Nga tới Trung Quốc sẽ bị cấm kể từ ngày 31/1, ngoại trừ các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot.

4 hãng hàng không của Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các chuyến bay tới Nga. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt và dịch vụ bưu chính giữa hai nước sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, nhà chức trách Singapore xác nhận công dân đầu tiên của nước này lây nhiễm virus 2019-nCoV. Bệnh nhân là một phụ nữ 47 tuổi từng đến thành phố Vũ Hán cùng gia đình và là một trong những người có mặt trên chuyến bay sơ tán khỏi thành phố ổ dịch này vào ngày 30/1 vừa qua.

Khi tới sân bay Changi cùng ngày, người này có triệu chứng sốt và sau đó được đưa tới Trung tâm Bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapore điều trị cách ly. 

Hiện tổng số ca lây nhiễm virus corona ở Singapore đã tăng lên 16 người./.

 
Phan An (TTXVN/Vietnam+)