Khoi to vu lap khong giay to thanh toan BHXH o Trung tam y te My Hao hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Yucatan Times)

Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giả mạo trong công tác, xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Đồng thời, cơ quan này cũng khởi tố 4 bị can của đơn vị này gồm: Ông Nguyễn Kim Hữu, nguyên Giám đốc Trung tâm; bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng khoa Ngoại và bà Phạm Thị Thúy, cán bộ điều dưỡng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định các đối tượng trên đã lập và cấp các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, trong đó ghi khống nội dung khám chữa bệnh cho nhiều công nhân làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Hải Dương.

Trên thực tế, người lao động không bị ốm đau, không trực tiếp khám chữa bệnh, mà chỉ xin giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội để hợp lý số ngày nghỉ; đồng thời làm thủ tục thanh toán để hưởng sai chế độ, gây thất thoát quỹ bảo hiểm xã hội.

Hiện, cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can: Nguyễn Kim Hữu, Lê Thị Kim Oanh và Phạm Thị Thúy; tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ để đưa vụ việc ra xử lý theo quy định của pháp luật./.
P.V (TTXVN/Vietnam+)