Khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm, Hà Nội có mưa phùn và sương mù

Theo dự báo, Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.
Khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm, Hà Nội có mưa phùn và sương mù ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/1), không khí lạnh có cường độ suy yếu.

Dự báo đêm 5/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trên đất liền, đêm 5/1, nhiều khu vực có mưa, khu vực Bắc Bộ có mưa và sương mù, trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ dưới 16 độ C.

Thời tiết các khu vực đêm 5/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

[Hà Nội sáng sớm và đêm có mưa phùn, Bắc Bộ có nơi dưới 16 độ C]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục