Lâm Đồng: 3 người trong số 5 nạn nhân vụ 'ngộ độc rượu' đã xuất viện

Ba trong số 5 bệnh nhân phải đi cấp cứu sau bữa ăn trên rẫy càphê đã được xuất viện. Một người hiện sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục theo dõi, trong khi người còn lại vẫn đang hôn mê.

Chiều 2/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết 3 trong số 5 bệnh nhân phải đi cấp cứu sau bữa ăn trên rẫy càphê đã được xuất viện.

Một người hiện sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục theo dõi. Người còn lại vẫn đang hôn mê.

Những người xuất viện gồm Kră Jẵn Ha Thiếp (sinh năm 2005), Kră Jẵn Ha Thương (sinh năm 2003) và Kră Jẵn Ha Ủy (sinh năm 2006).

Hai người vẫn đang được các bác sỹ tích cực điều trị là anh Kă Să Ju Ly (sinh năm 1987) và Kơ Să Ha Thoang (sinh năm 1983).

[Kiên Giang: 5 người nhập viện do ngộ độc rượu, 3 trường hợp nguy kịch]

Anh Kă Să Ju Ly vẫn đang hôn mê, phải thở máy, được các bác sỹ chẩn đoán toan chuyển hóa, suy thận cấp, tổn thương đa cơ quan theo dõi ngộ độc chất không rõ loại, nghi do rượu.

Anh Kơ Să Ha Thoang sức khỏe đã ổn định, đã chuyển sang điều trị tại khoa Nội B, bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, hết đau đầu, hết nôn ói.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin vào ngày 25/11/2022, một nhóm 8 người, đều thường trú tại thôn R’Chai 2, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng đi hái càphê tại thôn Tân Phú, xã Ninh Gia.

Buổi trưa cả nhóm ăn cơm tại rẫy càphê, 6 người đã uống rượu trắng và ăn cơm với canh thịt bò nấu cà rốt và cá nấu cà tím. Hai người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu. Ăn uống xong, những người trên tiếp tục làm việc, tới 15h cùng ngày thì đi xe máy trở về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến sáng ngày 26/11, anh Liêng Hót Ha Biết (sinh năm 1990) thấy mệt mỏi và khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng nhưng sau đó đã tử vong.

Chiều cùng ngày, anh Kă Să Ju Ly cũng có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Chiều 28/11, 3 người khác gồm anh Kă Să Ha Thoang cùng 2 con trai là Kră Jẵn Ha Thiếp và Kră Jẵn Ha Thương dẫn lực lượng chức năng tới địa điểm ăn uống để xác minh vụ việc. Khi đang làm việc với Công an huyện Đức Trọng thì anh Kă Să Ha Thoang ngất xỉu.

Sau đó, cả 3 người được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, rồi chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu, vì đều có biểu hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, nôn ói.

Cũng trong ngày 28/11, người cuối cùng trong nhóm 6 người đã uống rượu trong bữa ăn trên là anh Kră Jăn Ha Ủy cũng được người nhà chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với các triệu chứng giống 3 người trên.

Đáng chú ý, trong 8 người ăn cơm trên rẫy càphê trưa ngày 25/11, có ông Ha Viên và bà K’Xinh không uống rượu, nên không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục