Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đang điều tra vụ việc hai người dân bị đánh phải nhập viện cấp cứu vào ngày 23/8, khi tham gia cùng đoàn giải tỏa đất rừng bị lấn chiếm tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Ông Ly Sê, Trưởng trạm Quản lý bảo vệ rừng Phú Hội, thành viên đoàn giải tỏa cho biết đoàn giải tỏa đất rừng bị lấn chiếm có 8 người, trong đó có hai người dân nhận khoán rừng. Sau khi tiến hành giải tỏa đất rừng bị lấn chiếm tại xã Phú Hội, Đoàn công tác trở về nhưng hai người dân đi phía sau là ông Ha Sự và ông Ha Xuyên (đều ngụ tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) bị một số đối tượng chặn đánh bị thương nặng.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an xã Phú Hội đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản xử lý. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng. Ông Ha Xuyên bị đa chấn thương vùng đầu, cổ và chân; ông Ha Sự bị chấn thương phần mềm hiện đang được cứu chữa.

Theo ông Ly Sê, các đối tượng chặn đánh đoàn giải tỏa là những người lấn chiếm đất rừng, họ phá rừng thông để trồng cà phê trái phép trên đất rừng. Những người này đều là người địa phương.

Hai nạn nhân bị hành hung là hai chủ hộ nhận khoán đất rừng 135 do Ban Quản lý rừng Đại Ninh, huyện Đức Trọng giao khoán và đã trồng cây thông được nhiều năm.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, ngày 21/8, hai cán bộ của Công ty Nguyên liệu giấy Lâm Đồng bị những người lấn chiếm đất rừng chém bị thương tại xã Gia Lâm (huyện Lâm Hà) khi đi giải tỏa khu vực đất rừng bị lấn chiếm.

Như vậy liên tiếp trong những ngày qua, địa bàn các huyện Lâm Hà và Đức Trọng (Lâm Đồng) xảy ra hai vụ hành hung người tham gia bảo vệ rừng, khiến 4 người phải nhập viện./.


Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)