Lan dau tien gioi thieu toi cong chung nhieu ky vat cua lanh dao Dang hinh anh 1Lán Nà Nưa (Tuyên Quang) - nơi Bác Hồ làm việc trong những ngày ở chiến khu Việt Bắc. Những văn kiện, chỉ thị, các chủ trương kế hoạch đều được Bác khởi thảo từ căn lán này.  (Ảnh minh họa. Nguồn: Tư liệu TTXVN)

Trưng bày chuyên đề “Thắp lửa niềm tin” sẽ diễn ra từ ngày 10/1-29/2 tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội).

Các tài liệu, hiện vật tại đây sẽ giới thiệu về quá trình ra đời, lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành được những thắng lợi huy hoàng của Đảng.

Đại diện ban tổ chức cho biết không gian trưng bày lấy ý tưởng từ những hình ảnh gợi nhớ về chốn “địa ngục trần gian” (với tường đá, dây kẽm gai, song sắt...), từ đó làm nổi bật hình ảnh các chiến sỹ cộng sản kiên trung, hiên ngang, bất khuất dù bị gông cùm, xiềng xích.

[90 năm ĐCS Việt Nam: Đảng lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền]

Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều kỷ vật gắn bó với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và những đảng viên kiên trung từng bị giam cầm trong các nhà tù thực dân, đế quốc được giới thiệu đến đông đảo công chúng.

Đó là bộ sưu tập những bài báo trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (đăng trên báo Nhân Dân năm 1987); chiếc cặp của Tổng Bí thư Đỗ Mười sử dụng khi tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1996…

Trưng bày chuyên đề “Thắp lửa niềm tin” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Lan dau tien gioi thieu toi cong chung nhieu ky vat cua lanh dao Dang hinh anh 2Phối cảnh dự kiến của triển lãm. (Ảnh: BTC)

Chương trình được tổ chức nhằm khẳng định và góp phần lan tỏa hơn nữa niềm tin của nhân vào Đảng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam đã giành được những thắng lợi vẻ vang: từ thành công của Cách mạng tháng Tám 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến thắng lợi của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp (1945-1954) và đế quốc Mỹ (1954-1975) cho tới xây dựng một đất nước Việt Nam hội nhập, không ngừng phát triển như hiện nay./.

P. Mai (Vietnam+)