Lan song lay nhiem bien the Omicron tai Canada da dat dinh hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Toronto, Canada. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 29/1, người đứng đầu Cơ quan y tế cộng đồng của Canada, bà Theresa Tam, cho biết làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron ở nước này đã đạt đỉnh song người dân vẫn cần thận trọng do số ca nhập viện vì COVID-19 đang tiếp tục tăng.

Phát biểu họp báo, bà Theresa Tam thông báo dữ liệu về số ca mắc mới và tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện nay cho thấy làn sóng nhiễm biến thể Omicron ở Canada đã vượt qua mức đỉnh. Số ca mắc mới COVID-19 trong trung bình 7 ngày (tính đến ngày 26/1) cũng giảm 28% so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, bà cho biết số ca nhập viện vì COVID-19 cùng thời điểm này vẫn tiếp tục tăng và hiện mỗi ngày có trung bình hơn 1.200 ca nặng phải chuyển sang chăm sóc tích cực.

[Biến thể Omicron chiếm gần 96% số ca mắc COVID-19 tại Italy]

Biến thể Omicron bắt đầu lây lan nhanh tại Canada vào tháng 12/2021 và vượt qua Delta trở thành biến thể chính gây ra phần lớn số ca mắc mới COVID-19 ở nước này, buộc nhà chức trách phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế.

Cho đến nay, Canada ghi nhận hơn 3 triệu ca mắc COVID-19 và 33.368 ca tử vong. Hiện 78,9% dân số nước này đã hoàn thành liều cơ bản vaccine ngừa COVID-19./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)