Lanh dao Bo Giao thong: Thu tuc dau tu tram Cai Lay khong co gi sai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, kết luận của các cơ quan như Thanh tra Bộ Xây dựng, Kiểm toán Nhà nước đều cho thấy thủ tục đầu tư trạm thu giá sử dụng dịch vụ Cai Lậy (Tiền Giang) không sai.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật tại buổi họp báo Chính phủ tối 1/12.

[Bộ GTVT: Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi gây rối trạm BOT Cai Lậy]

Trả lời về việc xả trạm Cai Lậy, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, theo quy định, các trạm nếu ách tắc 500m sẽ xả trạm.

Tuy vậy, Thứ trưởng cho rằng, hiện tượng tắc nghẽn tại trạm Cai Lậy ngày hôm qua có nguyên nhân từ một số người quá khích đã có hành vi đánh xe vào cửa trạm rồi… bỏ đi chơi.

Thứ trưởng cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã rà soát lại dự án trên trên cơ sở kết luận thanh tra của nhiều cơ quan như: Thanh tra Bộ Xây dựng, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Bộ Giao thông và kết quả cho thấy thủ tục đầu tư không có gì sai.

Ông cũng khẳng định, một trong những giải pháp thời gian tới của cơ quan chức năng là tiếp tục tuyên truyền tới người dân để tình trạng trên không kéo dài.

Trước đó, dự án BOT Cai Lậy đã hoàn thành giai đoạn đầu tư, tổ chức thu giá dịch vụ từ 0 giờ ngày 01/8/2017. Tuy nhiên, do tình hình thu giá dịch vụ tại trạm Cai Lậy mất an ninh trật tự do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm, đồng thời trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều ý kiến khác nhau về quá trình triển khai dự án nên nhà đầu tư phải tạm dừng thu giá dịch vụ từ ngày 14/8/2017.

Tới ngày 30/11, trạm Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại vào 9 giờ sáng sau 3 tháng tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, ngay sau khi thu giá dịch vụ trở lại, nhiều phương tiện vẫn tiếp tục sử dụng tiền lẻ, gây mất an ninh trật tự qua trạm. Tới khoảng 15 giờ, trạm này lại tiếp tục phải xả trạm do xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông./.

Quảng-Dũng (Vietnam+)