Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: mil.ru)

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath ngày 22/1 đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đang ở thăm nước này.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi tình hình và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và truyền thống hợp tác tốt đẹp có từ lâu đời trên cơ sở tin cậy lẫn nhau.

Hai bộ trưởng khẳng định mối quan hệ giữa Lào và Nga trong lĩnh vực quốc phòng thời gian qua không ngừng được tăng cường, phát triển, thể hiện qua việc trao đổi các chuyến thăm của phái đoàn đại biểu quân sự ở mọi cấp; hợp tác an ninh, hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo tiếp tục được tăng cường.

Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục giúp đỡ Bộ Quốc phòng Lào trong công tác phát triển nguồn nhân lực và trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự.

Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng Lào và Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục tăng cường, phát triển quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp và hiệu quả hơn trước, nhằm đưa mối quan hệ hợp tác song phương nói chung và giữa hai quân đội lên tầm cao mới. 

Sau cuộc gặp, hai bên đã tổ chức lễ ký giao nhận một số trang thiết bị kỹ thuật quân sự, do Bộ Quốc phòng Nga tài trợ cho Bộ Quốc phòng Lào./.