Lập trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn Hàn Quốc

Việc ký kết hợp tác góp phần cải thiện, tăng cường hệ thống y tế cho Vinmec trong công tác chăm sóc sức khỏe cho 160.000 người Hàn Quốc cũng như người dân Việt Nam.
Lập trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn Hàn Quốc ảnh 1Nhân viên y tế tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân tại bệnh viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 5/5, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực y học dự phòng ở Hàn Quốc. Việc ký kết hợp tác này góp phần cải thiện hệ thống y tế, tăng cường hệ thống y tế cho Vinmec trong công tác chăm sóc sức khỏe cho 160.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam cũng như người dân Việt Nam.

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 diễn ra trong suốt hai năm qua đã khẳng định sự hợp tác y tế trong khu vực và toàn cầu ngày càng được coi trọng. Đặc biệt, năm nay là một năm vô cùng ý nghĩa khi đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

"Nhìn lại quãng đường 30 năm qua, hai nước đã phát triển quan hệ song phương một cách ngoạn mục trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, sự hợp tác trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người dân vẫn còn chưa tương xứng với mối quan hệ đó, trong khi sự hợp tác về lĩnh vực này còn nhiều tiềm năng. Việc ký kết giữa hai đơn vị trong ngày hôm nay sẽ là trụ cột trong việc hợp tác y tế giữa 2 nước trong thời gian tới,” ngài Park Noh Wan nhấn mạnh.

Lập trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn Hàn Quốc ảnh 2Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên có thời hạn 5 năm với mục tiêu thành lập và vận hành Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội). Không dừng lại như một chương trình khám sức khỏe tổng quát thông thường, đây là một mô hình đánh giá sức khỏe toàn diện và chuyên sâu, nhằm mục đích sàng lọc sớm nguy cơ gây các bệnh lý như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, bệnh người cao tuổi… từ đó xây dựng các chương trình quản lý sức khỏe được cá thể hóa cho từng khách hàng.

Với 130 năm kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu, quản lý và vận hành trong lĩnh vực y tế, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (SNUH) sẽ đồng hành cùng Vinmec trong việc triển khai các chương trình chăm sóc và quản lý sức khỏe cao cấp. Hai bên cũng coi đây là nền tảng, góp phần cho quá trình hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực hơn giữa hai hệ thống y tế trong tương lai.

Chia sẻ về hợp tác đầu tiên với một hệ thống y tế tại Việt Nam, ông Kim Yon Su - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul nhấn mạnh: “Với vai trò là một bệnh viện quốc gia, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã dẫn đầu sự phát triển của y học trong 130 năm qua ở Hàn Quốc. Trung tâm Khám sức khỏe tổng quát Gangnam, đơn vị đóng vai trò chủ đạo trong lần hợp tác này, chính là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực y học dự phòng ở Hàn Quốc. Hợp tác này sẽ giúp Trung tâm Khám sức khỏe tổng quát cao cấp của Vinmec có bước tiến nhảy vọt và trở thành lựa chọn tốt nhất cho khách hàng tại Việt Nam."

Sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao sức khỏe của người Việt Nam và người Hàn Quốc tại Việt Nam, đánh dấu một mốc son quan trọng trong việc tăng cường hợp tác y tế giữa hai nước.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã có những trao đổi chi tiết để khởi động quá trình chuẩn bị đưa Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp đi vào hoạt động./.

Video giới thiệu về khám sức khỏe tổng quát cao cấp:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục