Cứu đói ở Triều Tiên

LHQ kêu gọi cấp 29 triệu USD cứu đói ở Triều Tiên

Liên hợp quốc đã ra thông cáo chung kêu gọi cung cấp ít nhất 29 triệu USD cho Triều Tiên do kinh tế nước này đang "hết sức bi đát."
Nhận thấy tình hình kinh tế Triều Tiên đang trong giai đoạn "hết sức bi đát,"ngày 29/4, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Chương trình lương thực thế giới(WFP), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chứcNông Lương thế giới (FAO), và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã ra thông cáochung, kêu gọi cung cấp ít nhất 29 triệu USD cho quốc gia Đông Á này.

Năm tổ chức trên cho biết trong vòng một năm qua, viện trợ nước ngoài dànhcho Triều Tiên đã giảm mạnh, và đề nghị nếu được chấp nhận, khoản tiền trên chủyếu dùng để mua lương thực và thuốc men cho quốc gia này.

Các tổ chức Liên hợp quốc lưu ý rằng tuy các biện pháp trừng phạt của Liênhợp quốc đối với Triều Tiên không liên quan tới lĩnh vực nhân đạo, song trênthực tế, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của dân chúng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga không có ý định gây chiến với châu Âu

Nga cáo buộc việc tịch thu tài sản quốc gia Nga là nguồn duy nhất còn lại để EU tài trợ cho cuộc xung đột ở Ukraine, dù đa số các nước thành viên thừa nhận chính sách này không hiệu quả.