Libya: Đạn pháo rơi gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và Italy ở Tripoli

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một quả tên lửa Grad đã rơi trúng tòa nhà của Tòa án Cấp cao gần Đại sứ quán của Ankara và một quả khác rơi xuống gần Bộ Ngoại giao.
Khói bốc lên từ hiện trường vụ pháo kích ở quận Tajura, phía Đông thủ đô Tripoli, Libya ngày 6/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Khói bốc lên từ hiện trường vụ pháo kích ở quận Tajura, phía Đông thủ đô Tripoli, Libya ngày 6/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Italy cho biết đạn pháo đã rơi xuống gần các đại sứ quán của 2 nước này tại trung tâm Tripoli vào chiều 7/5 trong một chiến dịch mở rộng ném bom do Quân đội Quốc gia Libya (LNA), lực lượng có trụ sở tại miền Đông nước này, thực hiện nhằm vào một quận trung tâm của thủ đô Libya.

Trong một thông báo, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một quả tên lửa Grad đã rơi trúng tòa nhà của Tòa án Cấp cao gần Đại sứ quán của Ankara và một quả khác rơi xuống gần Bộ Ngoại giao.

[Libya: Pháo kích gây thương vong dân thường ở thủ đô Tripoli]

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Italy đăng tải thông điệp cho biết khu vực gần tòa nhà của Đại sứ quán của nước này đã bị tấn công, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, đồng thời "lên án mạnh mẽ vụ tấn công do các lực lượng của (Khalifa) Haftar thực hiện."

Những quả đạn pháo này cũng rơi xuống quanh cảng thành phố, nơi cơ quan di trú Liên hợp quốc trước đó phải ngừng hoạt động đưa những người di trú được cứu sống trên biển.

LNA có trụ sở ở miền Đông bắn phá Tripoli trong nhiều tháng qua như một phần của cuộc chiến kéo dài 1 năm qua nhằm chiếm đóng thành phố.

Liên hợp quốc cho biết ít nhất 131 thường dân thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc giao tranh trong quý 1/2020.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cho Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận đã giúp lực lượng của GNA đẩy lùi LNA khỏi một số khu vực trong những tuần gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục