Libya: San bay Mitiga lai bi trung rocket, mot may bay hu hong hinh anh 1Một máy bay bị hư hỏng vì trúng đạn rocket. (Nguồn: libyaobserver)

Ngày 19/4, một nguồn tin từ lực lượng an ninh cho biết sân bay Mitiga ở thủ đô Tripoli, sân bay chính của Libya, đã bị trúng đạn rocket, làm một máy bay bị hư hỏng khi đang chờ để cất cánh vào sáng cùng ngày.

Vụ việc xảy ra cùng ngày khi Đặc phái viên Liên hợp quốc về Libya Ghassan Salame và Đại sứ Pháp Brigitte Curmi tới Tripoli để thảo luận về một kế hoạch hòa bình.

Theo nguồn tin trên, một quả đạn rocket đã rơi trúng vào một chiếc máy bay Airbus 320 và những quả rocket khác nã vào khu vực sảnh đến của sân bay Mitiga vào lúc khoảng 2 giờ sáng 19/4, song không có ai bị thương.

[Libya: Sân bay quốc tế Mitiga hoạt động trở lại sau 5 ngày tê liệt]

Đặc phái viên Liên hợp quốc Ghassan Salame và Đại sứ Pháp Brigitte Curmi cùng ngày đã xuống sân bay này, vốn là sân bay duy nhất đang hoạt động ở Tripoli. Đại sứ Curmi đã gặp đại diện chính quyền ở Tripoli vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, trong khi ông Salame có cuộc gặp vào đầu giờ chiều.

Do tình hình an ninh bất ổn ở quốc gia Bắc Phi này nên đa số phái bộ ngoại giao của các nước phải sơ tán sang nước láng giềng Tunisia.

Trước đó, hồi tháng 1/2017, sân bay này cũng đã bị tấn công khiến hàng chục người thương vong./.
(TTXVN/Vietnam+)