Libya truc xuat hang chuc nguoi nhap cu bat hop phap hinh anh 1Người di cư tập trung tại một điểm kiểm soát của lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ở Khoms, cách thủ đô Tripoli 100km, sau khi được cứu trên biển ngày 27/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan kiểm soát nhập cư của Libya nằm ở thành phố Benghazi miền Đông nước này ngày 17/11 thông báo đã trục xuất 62 người nhập cư bất hợp pháp sang Cộng hòa Chad và Cộng hòa Sudan.

Thông báo nêu rõ số người nhập cư bất hợp pháp nói trên đã bị trục xuất bằng đường bộ qua biên giới phía Nam Libya giáp Cộng hòa Chad và Cộng hòa Sudan.

[Hải quân Libya cứu 200 người di cư bất hợp pháp ở vùng biển ngoài khơi]

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) gần đây cho biết, hiện ở Lybia có hơn 650.000 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó 6.000 người bị giam giữ tại các trại tạm giam, bao gồm phụ nữ và trẻ em.

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammer Gaddafi, Lybia rơi vào tình trạng rối ren và trở thành điểm trung chuyển chính của người di cư, phần lớn là người châu Phi, nuôi hy vọng vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột ở quê nhà./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)