Liên hoan Phim tài liệu Quốc tế châu Âu-Việt Nam lần thứ 10 (năm 2019) sẽ diễn ra từ ngày 31/5-9/6 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 20 bộ phim tài liệu đặc sắc của Việt Nam và 10 quốc gia (Áo, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Séc, Anh) sẽ được trình chiếu tại liên hoan năm nay. Những tác phẩm này trải rộng theo nhiều đề tài: tiểu sử người nổi tiếng, môi trường, âm nhạc, nghệ thuật đương đại, những căn bệnh trong xã hội hiện nay...

[Công bố phim ''Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách'']

Đại diện ban tổ chức cho hay, có nhiều tác phẩm trong số những phim được giới thiệu lần này đã nhận được các giải thưởng, đề cử quan trọng tại các liên hoan phim như “Nữ thẩm phán” giành Giải César 2019 (giải thưởng của điện ảnh Pháp) và Giải Magritte du Cinéma 2019 (giải thưởng của điện ảnh của Bỉ); “Hãy nhớ: Bạn đang sống” giành giải Cánh diều Vàng (hạng mục phim tài liệu) tại Giải Cánh diều 2018 (giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam)…

Các buổi chiếu phim đều miễn phí vé vào cửa. Phim nước ngoài có phụ đề tiếng Việt.

Liên hoan Phim tài liệu Quốc tế châu Âu-Việt Nam là sự kiện thường niên do Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Hà Nội (EUNIC) phối hợp với Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương tổ chức từ năm 2009.

Chương trình nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước, là dịp để khán giả tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa, đời sống xã hội… của các quốc gia thông qua những bộ phim tài liệu./.

Địa điểm công chiếu các tác phẩm trong khuôn khổ Liên hoan Phim tài liệu Quốc tế châu Âu-Việt Nam:

- Hà Nội: Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương (số 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).

- Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

An Ngọc (Vietnam+)