Lo tuyet tai Thuy Si, bon cong dan Duc thiet mang hinh anh 1Vùng núi nơi xảy ra vụ lở tuyết. (Nguồn: dw.com)

Ngày 28/4, cảnh sát bang Valais của Thụy Sĩ cho biết bốn công dân quốc tịch Đức đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra tại vùng núi Bernese Alps, miền Nam nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, thông tin ban đầu từ cảnh sát Thụy Sĩ cho biết nhóm bốn người này đã bắt đầu chuyến hành trình vượt qua ngọn núi Gruenhornluecke thuộc dãy Bernese Alps vào sáng 26/4. Tuy nhiên đến tối cùng ngày, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã phải triển khai một cuộc tìm kiếm sau khi nhận được báo cáo mất tích.

[Hàng loạt vụ lở tuyết tại dãy núi Alps, ít nhất 10 người thiệt mạng]

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mãi tới chiều 27/4, nhờ một thiết bị tìm kiếm đặc biệt, các nhân viên cứu hộ mới có thể phát hiện được thi thể của bốn nạn nhân xấu số này.

Theo cảnh sát, nơi tìm thấy thi thể các nạn nhân nằm ở độ cao 3.110m. Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành nhận dạng và danh tính các nạn nhân.

Các số liệu thống kê từ Viện nghiên cứu Tuyết và các vụ lở tuyết (SLF) của Thụy Sĩ cho biết có 19 người đã thiệt mạng trong các vụ lở tuyết xảy ra tại các vùng núi của nước này trong mùa Đông năm nay./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)