Khu trượt tuyết nằm trên dãy núi Alps thuộc Thụy Sĩ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ lở tuyết tại dãy Alps thuộc địa phận các nước Italy, Áo, Thụy Sĩ và Pháp trong cuối tuần qua.

Truyền thông địa phương ngày 4/2 đưa tin thương vong nghiêm trọng nhất ghi nhận tại thung lũng Aosta, Tây Bắc Italy, với 5 người thiệt mạng và một người mất tích trong 3 vụ lở tuyết riêng rẽ.

Một trận lở tuyết khác tại thành phố Bolzano, gần biên giới Italy-Áo, làm chết một thanh niên 18 tuổi, trong khi một người trượt tuyết khác mất mạng tại vùng Lombardy lân cận.

Tại Pháp, một trận lở tuyết ở khu vực Savoie làm 1 người chết. Tại Thụy Điển, lở tuyết ngày 2/2 chôn vùi 2 người, trong đó nạn nhân nam tử vong trong khi nạn nhân nữ được cứu sống và đang phục hồi trong bệnh viện.

[Lở tuyết tại Áo khiến 3 du khách Đức thiệt mạng, 1 người mất tích]

Lở tuyết cũng xảy ra tại bang Carinthia của Áo làm 1 người thiệt mạng.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, một sự cố về tuyết cũng làm ít nhất 5 người bị thương trong ngày 4/2. Sự cố xảy ra tại vùng núi Uludag, một trung tâm nổi tiếng về các môn thể thao mùa Đông tại tỉnh Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Một lượng lớn tuyết đọng trên nóc một tòa nhà cao tầng đã bất ngờ đổ ập, làm 5 người bị thương và nhiều người khác mắc kẹt trong tuyết.

Công tác giải cứu vẫn đang tiếp tục và hiện chưa rõ có tổng cộng bao nhiêu người bị chôn trong tuyết./.