Loc xoay o Ha Tinh lam toc mai 41 nha dan, do 11 cot dien hinh anh 1Hơn 250 cán bộ chiến sỹ công an, quân đội có mặt hỗ trợ nhân dân thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lợp lại mái nhà. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Trận lốc xoáy vào lúc 13 giờ ngày 29/8 tại thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã gây thiệt hại nặng cho người dân nơi đây.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, thị xã Kỳ Anh đã huy động lực lượng khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

Lốc xoáy đã làm 41 ngôi nhà của người dân thôn Hoa Tiến bị tốc mái, trong đó có 15 nhà hư hỏng nặng và hai nhà sập hoàn toàn; nhiều diện tích lúa, hoa màu, cây trồng bị đổ gãy.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm gãy đổ 11 cột điện trên đường trục chính kéo về thôn khiến nguồn điện ở đây bị mất cục bộ.

[Giông lốc làm gần 100 căn nhà ở An Giang bị sập và tốc mái]

Ông Phạm Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hoa (thị xã Kỳ Anh) cho biết ngay sau khi cơn lốc quét qua, địa phương đã sơ tán người dân ở những nhà bị sập về nơi tránh trú an toàn, đồng thời huy động hơn 250 cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội, dân quân tự vệ khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trung tá Phạm Quang Nghĩa, chính trị viên Tiểu đoàn 81, Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin cho biết là đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Kỳ Hoa, ngay sau khi nhận được thông tin về trận lốc xoáy xảy ra, đơn vị đã kịp thời huy động lực lượng có mặt khẩn trương giúp đỡ người dân dọn dẹp, lợp lại mái nhà và sửa chữa những nơi bị hư hỏng.

Trong ngày 30/8, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ bà Doãn Thị Phương có nhà bị sập hoàn toàn, 14 hộ có nhà bị tốc mái mỗi hộ 5 triệu đồng và trao 6 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)