Lợi nhuận của hãng ôtô Ford quý 4/2011 tăng vọt

Lợi nhuận của Ford trong quý 4/2011 đã tăng vọt nhờ doanh số tại thị trường Bắc Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ và nhờ mức điều chỉnh thuế.
Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ vừa công bố lợi nhuận trong quý 4/2011 củahãng, qua đó lợi nhuận của hãng trong quý này đã tăng vọt nhờ doanh số tại thịtrường Bắc Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ và nhờ mức điều chỉnh thuế.

Ford cho biết lợi nhuận của hãng trong quý cuối cùng của năm 2011 đã tănglên 13,6 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2010.

Mức tăng này chủ yếu là nhờ khoản 12,4tỷ USD tiền điều chỉnh thuế và 401 triệu USD doanh thu từ hoạt động kinh doanh ởNga của Ford thông qua liên doanh mới được thành lập có tên gọi FordSollers.

Tính cả năm 2011, thu nhập ròng của Ford đạt 20,2 tỷ USD so với mức 6,6 tỷUSD của năm 2010. Tuy nhiên, doanh thu của cả năm 2011 đã vượt xa mức mong đợicủa hãng xe lớn thứ hai của Mỹ này khi đạt 136,3 tỷ USD, tăng 13% so với năm2010.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ford Alan Mulally cho hay: “Mặc dù thị trườngnước ngoài vẫn còn nhiều biến động, song hoạt động vững mạnh tại thị trường BắcMỹ cho phép chúng tôi tiếp tục đầu tư cho sự tăng trưởng tương lai và phát triểncác sản phẩm ưu việt có chất lượng dẫn đầu trong phân khúc thị trường, tiết kiệmnhiên liệu, an toàn, thiết kế thông minh và có giá trị.”

Ford là hãng xe lớn duy nhất của Mỹ không trông chờ vào gói giải cứu củachính phủ Mỹ trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008-2009./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe ôtô ở Đức. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Nguy cơ thiếu chip đe dọa ngành ôtô toàn cầu

Honda Motor đã trở thành hãng xe đầu tiên phải cắt giảm sản xuất trong tuần này do vấn đề liên quan đến chip từ Nexperia, một công ty Hà Lan thuộc sở hữu của Wingtech Technology.