Lựa chọn dựa vào dân để làm tốt công tác xây dựng Đảng

Sáng 26/1, bên lề Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu bày tỏ quan tâm đến những điểm mới trong dự thảo văn kiện trình Đại hội, đặc biệt là công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng.
Lựa chọn dựa vào dân để làm tốt công tác xây dựng Đảng ảnh 1Ông Bùi Văn Nghiêm (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long) trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 26/1, bên lề Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu bày tỏ quan tâm đến những điểm mới trong dự thảo văn kiện trình Đại hội, đặc biệt là công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng.

Đề cập đến điểm mới trong dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, đó là xây dựng Đảng dựa vào nhân dân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm nhận định, lựa chọn dựa vào dân để xây dựng Đảng là để chúng ta tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng. 

Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn quán triệt sâu sắc quan điểm lấy dân làm gốc. Thời gian qua, nhân dân đã đóng góp rất tích cực để góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Văn kiện Đại hội XIII tiếp tục nhấn mạnh hơn quan điểm này, điểm đổi mới hơn là tập trung dựa vào dân để xây dựng Đảng. Dựa vào dân ở đây là trong quá trình xây dựng các chủ trương, đường lối của Đảng phải luôn nhận được sự tham gia góp ý của người dân.

Người dân sẽ góp ý, theo dõi hoạt động của tổ chức Đảng, cũng như giám sát chặt chẽ cán bộ, đảng viên thực thi nhiệm vụ trong quá trình thực hiện công tác xây dựng Đảng ở từng cấp, từng ngành.

[Nguồn nhân lực: Yếu tố cơ bản quyết định sự phát triển đất nước]

Trong dự thảo văn kiện trình Đại hội, Đảng ta cũng xác định xây dựng Đảng về công tác cán bộ.

Theo ông Bùi Văn Nghiêm, Đảng ta xác định cán bộ là cái gốc của công việc, công việc tốt hay kém là do đội ngũ cán bộ, vì vậy Đại hội XIII tiếp tục quan tâm hơn về công tác này. Công tác cán bộ là “then chốt” của “then chốt.”

Đặc biệt, trong công tác cán bộ lần này, Đại hội đề cập rất nhiều nội dung, trong đó tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đội ngũ cán bộ phải chịu khó đương đầu với nhiệm vụ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung của nhân dân.

Cán bộ phải gương mẫu, thực hiện tốt việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với Đảng, với nhân dân.

Đại biểu Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác tổ chức cán bộ nói riêng, Đảng ta đã lãnh đạo và đạt được nhiều kết quả rất to lớn, góp phần rất quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhiệm kỳ vừa qua.

“Tôi nghĩ rằng đây cũng là một cơ hội để Đảng ta tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ này trong nhiệm kỳ tới,” ông Lê Văn Dũng nói.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cũng cho rằng, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ta đã lãnh đạo tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với những kết quả này, Đảng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong thời gian tới, nhất là trong nhiệm kỳ Đại hội khóa XIII, để đất nước phát triển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục