Lực lượng an ninh Ai Cập tiêu diệt 15 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai

Đụng độ nổ ra khi lực lượng chức năng của Ai Cập di chuyển tới nơi trú ẩn của các phần tử khủng bố và 15 tên khủng bố đã bị tiêu diệt.
Lực lượng an ninh Ai Cập tiêu diệt 15 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai ảnh 1Lực lượng an ninh Ai Cập. (Nguồn: Reuters)

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 29/9 thông báo, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 15 phần tử khủng bố trong cuộc đụng độ tại thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập, lực lượng an ninh nước này nhận được thông tin về một nhóm phần tử khủng bố đang ẩn náu tại một địa điểm ở thành phố Arish và đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào những cơ sở nhà nước.

Đụng độ nổ ra khi lực lượng chức năng di chuyển tới nơi trú ẩn của các phần tử này và 15 tên khủng bố đã bị tiêu diệt. Tại hiện trường, giới chức an ninh đã thu giữ được 9 súng trường tấn công, đạn dược cùng một số thiết bị nổ.

[Ai Cập diệt nhiều phần tử khủng bố trong chiến dịch truy quét ở Sinai]

Trước đó, quân đội Ai Cập cũng thông báo đã phá hủy hàng chục nơi trú ẩn của khủng bố và tiêu diệt 118 phần tử phiến quân trong các chiến dịch truy quét khủng bố tại khu vực Bắc và Trung Sinai thời gian vừa qua.

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2013, an ninh đã trở thành thách thức lớn tại Ai Cập khi nước này phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố từ một số tổ chức cực đoan, chủ yếu là các phần tử khủng bố ẩn náu tại Sinai liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiến hành một chiến dịch truy quét phiến quân quy mô trên toàn quốc kể từ tháng 2/2018, trong đó tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố và các tay súng phiến quân hoạt động tại Bán đảo Sinai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục