Lực lượng an ninh Tunisia triệt phá kế hoạch tấn công Bộ trưởng Nội vụ

Phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tunisia cho biết những kẻ khủng bố đã chuẩn bị tấn công Bộ trưởng Nội vụ trong chuyến thăm của ông đến phía Đông Nam đất nước vào đầu tháng 1 vừa qua.
Lực lượng an ninh Tunisia triệt phá kế hoạch tấn công Bộ trưởng Nội vụ ảnh 1Lực lượng an ninh Tunisia đã phá tan một âm mưu tấn công khủng bố. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3, lực lượng an ninh Tunisia cho biết họ đã ngăn chặn một kế hoạch tấn công nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ Taoufik Charfeddine và phá hủy các căn cứ khủng bố có liên quan.

Trong một cuộc họp báo, Phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Houcemeddine Jbabli nói rằng những kẻ khủng bố đã chuẩn bị tấn công Bộ trưởng Charfeddine trong chuyến thăm của ông đến phía Đông Nam đất nước vào đầu tháng 1 vừa qua.

Đài phát thanh tư nhân Mosaique FM dẫn lời ông Jbabli cho biết thêm rằng nhóm khủng bố, đã từng tấn công một đội tuần tra an ninh ở Douz ngày 4/1 thuộc tỉnh Kebili, miền Đông Nam Tunisia, đang lên kế hoạch ám sát Bộ trưởng trong chuyến thăm của ông tới khu vực này.

[Lực lượng an ninh Tunisia đập tan một âm mưu tấn công khủng bố]

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng một phần tử của nhóm có liên hệ với những kẻ khủng bố khác ở các tỉnh duyên hải miền Đông Medenine và Sousse.

Ông Jbabli xác nhận lực lượng an ninh đã triệt phá 148 căn cứ khủng bố trong 6 tháng qua và ngăn chặn hàng loạt âm mưu tấn công của chúng trên lãnh thổ Tunisia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục