Giao tranh gần sân bay quốc tế tại thủ đô Mogadishu của Somalia

Đài Truyền hình quốc gia Somalia đưa tin lực lượng an ninh đang giải quyết một vụ khủng bố tại một trong những cổng chính của căn cứ Halane ở thủ đô Mogadishu.
Giao tranh gần sân bay quốc tế tại thủ đô Mogadishu của Somalia ảnh 1Nhân viên y tế Somalia chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Mogadishu, ngày 10/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/3, giao tranh đã nổ ra gần sân bay ở thủ đô Mogadishu của Somalia, khi lực lượng an ninh tìm cách chặn các tay súng tiến vào căn cứ quân sự Halane tại thành phố này.

Đài Truyền hình quốc gia Somalia (SNTV) đưa tin lực lượng an ninh đang giải quyết một vụ khủng bố tại một trong những cổng chính của căn cứ Halane ở thủ đô Mogadishu.

Tổ hợp căn cứ gần sân bay này là nơi đặt trụ sở của Liên hợp quốc, nhiều cơ quan cứu trợ, phái bộ nước ngoài, Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM) và các nhà thầu.

Nhân chứng cho biết hiện các phương tiện không còn được phép di chuyển dọc theo con đường bên trong sân bay.

Nhóm khủng bố Al-Shabaab đã nhận là thủ phạm vụ tấn công trên.

Al-Shabaab đã tăng cường hoạt động ở Somalia, bất chấp việc các lực lượng chính phủ nước này tích cực triển khai nhiều chiến dịch truy quét trong những tháng gần đây ở miền Trung và miền Nam Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục