Nhiều thương vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Đông Bắc Somalia

Cảnh sát khu vực nói rằng một thiết bị nổ ngẫu nhiên (IED) đã phát nổ tại một quán trà đông đúc trong thị trấn vào khoảng 6h30 chiều khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Nhiều thương vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Đông Bắc Somalia ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 12/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 19/2, cảnh sát Somalia cho biết 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ ở thị trấn Bosaso ở Đông Bắc Somalia.

Cảnh sát khu vực Puntland nói rằng một thiết bị nổ ngẫu nhiên (IED) đã phát nổ tại một quán trà đông đúc trong thị trấn vào khoảng 6h30 chiều (giờ địa phương).

Đây là vụ nổ mới nhất, xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ tấn công khác ở thị trấn trung tâm Beledweyne khiến 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương, nhắm vào các đại biểu cử tri tham gia cuộc bầu cử Hạ viện đang diễn ra ở quốc gia châu Phi này vào ngày 18/2.

Hiện chưa có bất kỳ nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng lực lượng nổi dậy Al-Shabab có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã thực hiện một loạt vụ đánh bom tương tự trong quá khứ ở thủ đô Mogadishu và các nơi khác của Somalia.

Thủ tướng Somalia Mohamed Roble đã lên án nhóm chiến binh lên tiếng nhận gây ra vụ tấn công liều chết ở Beledweye.

Ông đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và mong những người bị thương nhanh chóng bình phục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục