Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ khi dịch bùng phát

Malaysia đã ghi nhận 9.020 ca mắc COVID-19 mới, lần đầu vượt mốc 9.000 ca/ngày và Selangogr vẫn là địa phương có số ca mắc COVID-19 mới nhiều nhất trong cả nước.
Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ khi dịch bùng phát ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/5, Malaysia đã ghi nhận 9.020 ca mắc COVID-19 mới, lần đầu vượt mốc 9.000 ca/ngày - mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Theo Bộ Y tế Malaysia, Selangogr vẫn là địa phương có số ca mắc mới nhiều nhất trong cả nước với 2.836 ca, tiếp đó là bang Kelantan với 907 ca và Nigeri Sembilan với 898 ca. Tính tới nay, Malaysia ghi nhận 558.534 ca mắc COVID-19.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Malaysia quyết định thực thi lệnh phong tỏa toàn diện giai đoạn một từ ngày 1-14/6.

[Dịch COVID-19: Malaysia phong tỏa toàn quốc trong hai tuần]

Trong khoảng thời gian này, ngoài các lĩnh vực kinh tế và dịch vụ then chốt, các lĩnh vực khác không được phép hoạt động. Nếu phong tỏa toàn diện giai đoạn một thành công trong việc giảm số ca mắc COVID-19, nước này sẽ chuyển sang thực hiện phong tỏa giai đoạn hai với thời gian bốn tuần.

Trong thời gian này, chính phủ sẽ tái mở cửa đối với một số lĩnh vực kinh tế không liên quan tới việc tụ tập đông người, có thể duy trì giãn cách xã hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục