Malaysia, Indonesia ghi nhan them cac ca nhiem COVID-19 hinh anh 1Malaysia ghi nhận thêm các ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Nikkei)

Ngày 8/3, Bộ Y tế Malaysia xác nhận có thêm 6 trường hợp mới lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 99 người.

Theo Bộ Y tế Malaysia, 6 ca nhiễm mới này điều liên quan tới bệnh nhân số 26 là ông Hisham Hamdan, Giám đốc điều hành Tập đoàn Khazanah National Berhad và Chủ tịch Tập đoàn UDA Holdings Berhad. Tất cả những ca nhiễm mới này đều được theo dõi, cách ly để tiếp tục điều trị.

Trong số 99 trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận ở Malaysia tới nay, có 22 trường hợp thuộc đợt nhiễm dịch thứ nhất từ ngày 25/1-16/2 và toàn bộ đều đã hồi phục hoàn toàn. Các trường hợp còn lại thuộc đợt nhiễm dịch thứ 2 bắt đầu từ ngày 28/2, trong đó bệnh nhân số 41 đã bình phục, được xuất viện và 2 bệnh nhân đang được điều trị tích cực, cần hỗ trợ thở.

Một điểm đáng chú ý khác về đợt nhiễm dịch thứ 2 ở Malaysia là chỉ có 5 bệnh nhân có lịch sử du lịch nước ngoài, còn lại đều là lây nhiễm ở trong nước. Truyền thông Indonesia đưa tin, một phụ nữ Malaysia 46 tuổi đã dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Indonesia.

Theo hãng thông tấn Antara, bệnh nhân nói trên là công dân nước ngoài thứ 9 nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ Indonesia. Hãng thông tấn Bernama của Malaysia cho biết người phụ nữ này đã đến thăm các thành phố Jakarta và Bogor cùng chồng con từ ngày 13-19/2. Giới chức Indonesia hiện đang theo dõi những người từng tiếp xúc với bệnh nhân trên.

Tính đến nay, Indonesia ghi nhận 6 ca dương tính với COVID-19, trong đó 2 trường hợp mới nhất được thông báo trong ngày 8/3./.

(Vietnam+)