Mẫu xe Renault Clio RS sử dụng động cơ xăng 1.6

Mẫu Clio RS hatchback của hãng Renault, Pháp, sử dụng động cơ xăng 1.6 tăng áp bốn xylanh mới có công suất khoảng 200 mã lực.
Dù hãng sản xuất xe hơi Renault của Pháp vẫn chưa cho biết rõ liệu mẫu Clio siêu nhỏ tiêu chuẩn thế hệ thứ tư sẽ có mặt cùng với mẫu xe tốc độ của hãng này, mẫu Clio Renault Sport (RS), tại triển lãm ôtô Paris 2012 sắp tới hay không song những người quan tâm vẫn có cơ hội ngắm nghía trước mẫu xe này.

Người ta đã bắt gặp mẫu Clio RS hatchback mới trên tại cơ sở của Renault ở Nurburgring. Mẫu Clio RS mới này sử dụng động cơ xăng 1.6 tăng áp bốn xylanh mới có công suất khoảng 200 mã lực thay cho động cơ xăng 2.0 không tăng áp. Động cơ này được trang bị hộp số sàn sáu cấp, hệ thống truyền động bánh trước.

Nhìn bề ngoài, mẫu RS này có bộ phận cản trước được làm mới với các lỗ thông khí lớn, tấm tản nhiệt hình tổ ong, ống xả kép. Mẫu xe trên sử dụng bánh xe làm bằng hợp kim mới, hệ thống treo thể thao hơn.

Cũng giống như phiên bản Clio tiêu chuẩn, mẫu RS sẽ được chào bán ở dạng phiên bản hatchback năm cửa.

Mẫu xe siêu nhỏ này trông rất giống với mẫu Peugeot 208 GTi mới và mẫu Volkswagen Polo GTi khi nó sẽ được tung ra bán tại thị trường châu Âu vào năm tới./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục