Minh tinh Cate Blanchett làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2018

Cate Blanchett, nữ diễn viên Australia 48 tuổi, từng hai lần đoạt giải Oscar, sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2018, khai mạc vào ngày 8/5.
Minh tinh Cate Blanchett làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2018 ảnh 1Nữ minh tinh Cate Blanchett. (Nguồn: purepeople.com)

Cate Blanchett, nữ diễn viên Australia từng hai lần đoạt giải Oscar, sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2018, khai mạc vào ngày 8/5.

Như vậy, Blanchett (48 tuổi), trở thành người phụ nữ thứ 12 là Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes danh giá.

Ông Pierre Lescure, Chủ tịch Liên hoan phim Cannes tuyên bố: "Chúng tôi nhiệt liệt chào đón người nghệ sỹ độc đáo với nhiều tài năng. Các cuộc nói chuyện trong mùa Thu này đã thuyết phục chúng tôi rằng Blanchette sẽ là một Chủ tịch Ban giám khảo tận tâm đồng thời là một khán giả nhiệt tình".

Blanchett là một trong những người phụ nữ đầu tiên lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein, nhà sản xuất lừng danh đang đối diện với cáo buộc tấn công tình dục và cưỡng bức hơn 100 phụ nữ.

[Hollywood bị 'tê liệt' vì các vụ bê bối tình dục đầy tai tiếng]

Hôm 1/1, Blanchett là một trong hơn 300 phụ nữ ở Hollywood, như Meryl Streep và Jennifer Lawrence, đã công bố sáng kiến "Time's Up" nhằm ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục ở nơi làm việc đang tràn lan.

Hồi năm 2005, Blanchett đã đoạt giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với chân dung huyền thoại điện ảnh Katherine Hepburn trong phim "The Aviator" của đạo diễn Martin Scorsese.

Ngoài ra, cô đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice 2007 với phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Dylan - "I'm Not There"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục