Lực lượng an ninh Burkina Faso gác bên ngoài trụ sở lực lượng vũ trang ở thủ đô Ouagadougou sau vụ tấn công khủng bố. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ông Hamidou Koundaba - Trưởng khu hành chính Koutougou thuộc tỉnh Soum, phía Bắc Burkina Faso, đã bị một nhóm người có vũ trang không rõ danh tính bắn chết gần nhà riêng tại khu vực giáp biên giới với Mali.

Sau khi lực lượng an ninh Burkina Faso đã xác nhận vụ việc trên, ngày 9/4, Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Christian Kabore đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công “hèn nhát và đáng khinh bỉ” nói trên.

Từ năm 2015 đến nay, quốc gia vùng Tây Phi này đã trở thành mục tiêu của hàng loạt các vụ tấn công do những kẻ Hồi giáo cực đoan tiến hành, bao gồm cả các vụ bắt cóc quan chức địa phương.

[Gần 80 người thương vong trong vụ tấn công tại Burkina Faso]

Theo con số chính thức, trong vòng ba năm qua, các phần tử thánh chiến đã thực hiện 80 vụ tấn công tại khu vực phía Bắc Burkina Faso, khiến 133 người thiệt mạng.

Thủ đô Ouagadougou hiện cũng nằm trong số các mục tiêu của các vụ tấn công, gần đây nhất là hồi tháng Ba vừa qua đã xảy ra các vụ tấn công gần như đồng thời vào trụ sở lực lượng quân đội và Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso, khiến tám binh sỹ thiệt mạng./.