Burkina Faso: Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội gần Đại sứ quán Pháp

Ngày 2/3, một vụ nổ vừa xảy ra ở sở chỉ huy của quân đội Burkina Faso tại thủ đô Ouagadougou gần Đại sứ quán Pháp.
Burkina Faso: Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội gần Đại sứ quán Pháp ảnh 1Cột khói đen lớn bốc sau vụ nổ. (Nguồn: 20minutes.fr)

Theo hãng tin Reuters, ngày 2/3, một vụ nổ vừa xảy ra ở sở chỉ huy của quân đội Burkina Faso tại thủ đô Ouagadougou gần Đại sứ quán Pháp.

Hãng tin của Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết có cột khói đen lớn bốc lên từ trụ sở này đồng thời có những tiếng súng phát ra từ khu vực trên.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ song một nhân chứng cho biết nhiều đối tượng đeo mặt nạ đã tấn công sở chỉ huy sau vụ nổ và nhiều vụ nổ nhỏ hơn khác xảy ra tại đây trong khi lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường.

Trong khi đó, theo hãng tin AFP của Pháp, nhiều nhân chứng cho biết tiếng súng hạng nặng được nghe thấy ở gần Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou.

Có 5 đối tượng có vũ trang sau khi đi ra từ một chiếc ôtô đã nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp.

Một số nguồn tin lại cho biết vụ nổ xảy ra gần trụ sở quân đội Burkina Faso cũng như trung tâm văn hóa Pháp, đều ở trung tâm thành phố.

Burkina Faso, một trong những quốc gia nghèo nhất ở Tây Phi giáp với Mali và Niger, đã chứng kiến một loạt vụ tấn công bạo lực do các nhóm thánh chiến thực hiện trong những năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục