Mua lon gay nhieu thiet hai ve nguoi va tai san tai Tuyen Quang hinh anh 1Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại Tuyên Quang. (Nguồn: TTXVN)

Trong đêm 9/9 rạng sáng 10/9, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra mưa diện rộng, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa trung bình đo được từ 45-146mm.

Mưa lớn kéo dài đã gây lũ trên các sông suối, gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân, nhất là ở 2 huyện Na Hang và huyện Hàm Yên.

Cụ thể, mưa lớn đã khiến 3 người trong một gia đình bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu tràn ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên; làm đổ 29 ngôi nhà, sập 2 ngôi nhà; 27 nhà bị sạt taluy dương; 2 hộ kinh doanh bị lũ cuốn trôi hàng hóa; trên 52ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập, úng, nước lũ tràn qua.

Bên cạnh đó, mưa lớn cũng làm sạt lở 2.350m3 đường giao thông ở huyện Na Hang, gây ách tắc giao thông.

Ngày 10/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang kịp thời chỉ đạo các huyện, thành phố bị thiệt hại nặng nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa, lũ.

[Tuyên Quang: Đi qua cầu tràn, 3 người trong gia đình bị lũ cuốn trôi]

Ủy ban Nhân dân huyện Na Hang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, cơ quan phụ trách xã xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Tỉnh Tuyên Quang có phương án hỗ trợ các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn mức 5 triệu đồng/hộ, nhà hư hỏng nặng 3 triệu đồng/hộ; Ủy ban Nhân dân huyện Hàm Yên và Ủy ban Nhân dân xã Minh Hương hỗ trợ gia đình có người chết 13 triệu đồng./.

Quang Cường (TTXVN/Vietnam+)