My ban hanh canh bao di lai tai Trung Quoc do virus corona hinh anh 1Các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán. (Ảnh: Getty)

Ngày 23/1, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cập nhật cảnh báo đi lại dành cho công dân nước này có kế hoạch đến Trung Quốc, trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát.

Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo công dân nước này nên cân nhắc trước khi đến Trung Quốc và hết sức cảnh giác trước tình hình bùng phát dịch.

Trong khi đó, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đã xác nhận các trường hợp nhiễm virus corona. Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo một y tá nước này làm việc tại một bệnh viện ở Tây Nam Saudi Arabia đã bị nhiễm virus.

Tại đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), nhà chức trách đã xác nhận sơ bộ trường hợp thứ 3 bị nhiễm virus corona mới. Bệnh nhân đã có kết quả dương tính với virus trong lần xét nghiệm thứ nhất và đang chờ kết quả xét nghiệm lần thứ hai. Bệnh nhân này được cho là một sỹ quan cảnh sát đến thăm vợ tại thành phố Thâm Quyến và bị sốt sau khi trở lại Hong Kong làm việc.

Người dân Hong Kong đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khoẻ trước sự bùng phát của dịch. Khẩu trang đang là mặt hàng "đắt như tôm tươi" tại đặc khu hành chính này. Một số chủ hiệu thuốc cho biết họ có thể bán đến gần 1.000 túi khẩu trang mỗi ngày, kể từ khi virus corona xuất hiện tại Hong Kong.

Tại Scotland, 4 công dân Trung Quốc đang được kiểm tra y tế do nghi nhiễm virus corona. 4 bệnh nhân này vừa từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đến Scotland, trong đó có 3 trường hợp đang trú tại thủ đô Edinburgh và trường hợp còn lại được cho là ở Glasgow./.

(TTXVN/Vietnam+)