Lực lượng an ninh Pakistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Lahore ngày 5/4. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng PTI đưa tin, ngày 17/4 Mỹ đã đề nghị Pakistan ''đương đầu'' với khủng bố dưới mọi hình thức, trong bối cảnh Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H. R. McMaster có các cuộc gặp với giới lãnh đạo hàng đầu của nước chủ nhà trong một chuyến thăm không thông báo trước.

Đây là chuyến thăm Pakistan đầu tiên của một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể, ông McMaster đã gặp Thủ tướng Nawaz Sharif, Cố vấn về các vấn đề đối ngoại của Thủ tướng Sartaj Aziz, Tham mưu trưởng Lục quân Qamar Javed Bajwa, Cố vấn an ninh quốc gia Nasser Janjua và Trợ lý đặc biệt của Thủ tướng về các vấn đề đối ngoại Syed Tariq Fatemi.

Tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ tại Pakistan cho hay: ''Ông McMaster đã đánh giá cao sự phát triển về dân chủ và kinh tế của Pakistan, đồng thời nhấn mạnh đến việc cần phải đối đầu với khủng bố dưới mọi hình thức."

[Pakistan: Nữ sinh viên ngành y định cho nổ tung nhà thờ Cơ đốc giáo]

Bên cạnh đó, hai bên còn thảo luận về một loạt các vấn đề song phương và khu vực.

Trong khi đó, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan cho hay trong cuộc gặp với ông McMaster, Thủ tướng Sharif khi đề cập tới mối quan hệ Ấn Độ-Pakistan đã nhắc lại ''lòng tin chắc chắn'' đối với công tác đối thoại và hợp tác thực chất, coi đây là cách thức duy nhất để giải quyết tất cả những vấn đề còn tồn đọng, trong đó có tranh chấp Kashmir.

Ông Sharif hoan nghênh việc Tổng thống Trump sẵn sàng giúp Ấn Độ và Pakistan giải quyết những bất đồng, đặc biệt là về Kashmir, đồng thời khẳng định điều này có thể mang lại hòa bình, an ninh và thịnh vượng bền vững cho khu vực./.