My: Ha nghi sy Ron Wright tu vong sau khi mac COVID-19 hinh anh 1Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa bang Texas, ông Ron Wright. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa bang Texas Ron Wright, 67 tuổi, đã qua đời vào ngày 7/2 sau khi mắc COVID-19.

Trước đó, ông Wright cũng đã phải điều trị căn bệnh ung thư phổi kể từ khi được phát hiện năm 2019.

Hạ nghị sỹ Wright đã phải nhập viện vào tháng 9/2020 do các biến chứng ung thư và được xác nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 21/1 vừa qua với "các triệu chứng nhẹ."

Ông Wright đã đại diện cho Khu vực Quốc hội thứ 6 của Texas kể từ năm 2019. Ông từng kinh qua các chức vụ: quyền Thị trưởng Arlington, Chánh văn phòng và Giám đốc khu vực cho Hạ nghị sĩ Joe Barton, Thẩm tra viên về thuế của địa hạt Tarrant...

Ông Wright kế nhiệm thành viên đảng Cộng hòa Joe Barton, người đã nghỉ hưu sau 17 năm hoạt động trong hạ viện Mỹ.

Vào năm 2018, ông Wright đã vượt qua 11 ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Texas với 45% phiếu bầu, trước khi đánh bại ứng cử viên Dân chủ Jana Lynne Sanchez với tỷ lệ phiếu bầu 53% so với 45%.

Trong nhiệm kỳ thứ hai, ông Wright đã vượt qua cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tương đối thuận lợi, trước khi đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Stephen Daniel.

Ông Wright là thành viên đương nhiệm đầu tiên của Quốc hội tử vong sau khi dương tính với COVID-19.

Trước đó, Hạ nghị sỹ đắc cử Luke Letlow của bang Louisiana, một thành viên khác của đảng Cộng hòa đã tử vong do SARS-CoV-2 chỉ vài ngày trước khi tuyên thệ nhậm chức./. 


Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)