My: Mot thieu nien 14 tuoi xa sung, sat hai 5 nguoi trong gia dinh hinh anh 1Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Ngày 3/9, lực lượng thực thi pháp luật Mỹ cho hay một vụ xả súng đã xảy ra tại bang Alabama khi một thiếu niên 14 tuổi đã xả súng và sát hại cả 5 thành viên trong gia đình. Vụ xả súng xảy ra vào tối 2/9.

Cảnh sát đã phát hiện 3 nạn nhân tử vong tại hiện trường trong khi 2 người khác bị thương và được đưa tới một bệnh viện địa phương bằng trực thăng. Tuy nhiên, hai người này cũng không qua khỏi.

Cảnh sát trưởng hạt Limestone cho biết thanh niên trên đã dẫn các nhân viên điều tra tìm hung khí gây án là khẩu súng ngắn 9mm mà đối tượng này vứt gần hiện trường.

[Mỹ: Xác định danh tính nghi phạm trong vụ xả súng tại Texas]

Đối tượng hiện đang bị thẩm vấn đã thú nhận xả súng bắn toàn bộ 5 thành viên trong gia đình mình tại nhà. Cảnh sát đang làm rõ động cơ gây án.

Vụ xả súng trên xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ liên tiếp chứng kiến các vụ bạo lực đẫm máu liên quan đến súng đạn.

Ngày 3/8, nghi phạm Patrich Crusius, 21 tuổi, đã xả súng trong siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Chỉ một ngày sau đó, Connor Betts, 24 tuổi, dùng súng tấn công quán bar Ned Peppers ở thành phố Dayton, bang Ohio, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương, nghi phạm bị tiêu diệt tại chỗ./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)