My phan anh dai dich COVID-19 tren phim truyen hinh hinh anh 1Loạt phim truyền hình ăn khách "All Rise" của kênh CBS. (Ảnh: CBS)

Đài truyền hình CBS của Mỹ ngày 6/4 thông báo một tập phim trong loạt phim truyền hình ăn khách về đề tài pháp lý "All Rise" sẽ được quay từ xa nhằm phản ánh những biện pháp hạn chế được áp đặt trong đời thực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

CBS cho biết, trong tập phim này, êkíp sản xuất sẽ sử dụng ứng dụng FaceTime cũng như các nền tảng hội nghị trực tuyến như Zoom và WebEx.

Diễn viên sẽ ghi hình ngay tại nhà và sau khi các phân cảnh của mỗi diễn viên được hoàn tất, đội ngũ sản xuất sẽ sử dụng hiệu ứng đặc biệt để thay đổi khung nền.

Một nhà quay phim làm việc một mình sẽ có trách nhiệm lấy những thước phim về khung cảnh bên ngoài ở Los Angeles, trong đó có những hình ảnh về những con phố trống trải và những khu vực hoang vắng.

CBS cho biết tập phim này sẽ phản ánh đại dịch COVID-19, biện pháp giãn cách xã hội và tác động của nó đối với hệ thống tư pháp. Tập phim sẽ được sản xuất phù hợp với những hướng dẫn cách ly hay ở trong nhà hiện đang được thực hiện tại nhiều khu vực trên thế giới.

Các nhân vật sẽ thể hiện cuộc sống của mình trong bối cảnh các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt được triển khai nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Dự kiến, tập phim này sẽ được phát sóng vào ngày 4/5 tới./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)