My quyet dinh hoan cuoc doi thoai Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AP)

Nguồn trang Hindustan Times ngày 27/6 cho biết Mỹ đã quyết định hoãn cuộc đối thoại "2+2" với Ấn Độ bởi những lý do "không thể tránh khỏi."

Trên trang Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj và cho biết ông lấy làm tiếc và thất vọng vì cuộc đối thoại bị trì hoãn. Hai ngoại trưởng nhất trí sẽ ấn định thời điểm mới phù hợp cho cả hai bên để tổ chức đối thoại một cách sớm nhất.

[Ấn Độ và Mỹ thảo luận về quan hệ đối tác chiến lược hai bên]

Theo kế hoạch được công bố hôm 21/6, cuộc đối thoại "2+2" lần đầu tiên giữa Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj và Bộ trưởng Quốc phòng Nirmala Sitharaman với những người đồng cấp Mỹ sẽ được tổ chức tại thủ đô Washington vào ngày 6/7 tới.

Hồi tháng 8/2017, Mỹ và Ấn Độ đã nhất trí tổ chức đối thoại sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với mục tiêu tập trung vào "tăng cường hợp tác chiến lược, an ninh và quốc phòng."

Cuộc họp trước đó đã được lên kế hoạch vào tháng Tư năm nay nhưng đã bị hoãn sau khi Tổng thống Trump cách chức ngoại trưởng khi đó là ông Rex Tillerson./.

(TTXVN/Vietnam+)