Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, và các nhà sản xuất chip nhớ khác của Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng khi các lệnh trừng phạt bổ sung của Mỹ đối với tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co. của Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết.

Theo đó, Samsung Electronics, SK hynix Inc. và hầu hết các công ty toàn cầu khác sẽ hầu như ngừng giao hàng cho Huawei từ ngày 15/9 tới.

Tập đoàn Huawei được biết đến là một trong năm khách hàng hàng đầu của Samsung, trong khi khoảng 10% doanh số bán hàng của SK hynix Inc. đến từ Huawei.

[Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei gặp khó tại thị trường Australia]

Các chuyên gia theo dõi ngành cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ có tác động tiêu cực đến Samsung Electronics và các công ty khác trong ngắn hạn, nhưng sẽ không ảnh hưởng lớn về lâu dài.

Đây cũng có thể là cơ hội để Samsung mở rộng khoảng cách với Huawei trên thị trường điện thoại thông minh và bắt kịp công ty Trung Quốc này trong lĩnh vực mạng 5G.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ được đưa ra khi Washington ngày càng tìm cách cấm sử dụng công nghệ Trung Quốc, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)