Nam dien vien hang dau nuoc My Ned Beatty qua doi o tuoi 83 hinh anh 1Nam diễn viên Ned Beatty và vợ tại buổi giới thiệu phim ở Los Angeles, Mỹ, ngày 8/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/6, nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ từng được đề cử giải thưởng điện ảnh Oscar Ned Beatty đã qua đời ở tuổi 83 tuổi.

Giám đốc quản lý tài năng thuộc tập đoàn giải trí Shelter Deborah Miller đã bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của nam diễn viên kỳ cựu Betty, mô tả ông là "một biểu tượng, tài năng huyền thoại."

[Báo Latvia: Đạo diễn người Hàn Quốc Kim Ki-duk qua đời vì COVID-19]

Sinh ngày 6/7/1937, nam diễn viên gốc Kentucky xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong bộ phim "Deliverance" năm 1972. Kể từ đó, ông đã tham gia diễn xuất trong hơn 160 bộ phim; trong đó có "Superman," "All the President's Men," "Network" và loạt phim truyền hình nổi tiếng "Homicide: Life on the Street."

Những người hâm mộ thế hệ trẻ hơn sẽ nhớ đến nhân vật chú gấu bông Lotso mà ông lồng tiếng trong bộ phim "Toy Story 3," vốn được đề cử giải phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar.

Trong sự nghiệp của mình, nam diễn viên Beatty đã được đề cử giải Oscar trong hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, hai giải Emmy, một giải MTV Movie cho vai phản diện xuất sắc nhất và một giải Quả cầu vàng./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)