Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, khoảng 6 giờ ngày 15/4 trên đoạn đường dẫn kết nối cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình (thuộc địa phận xã Yên Bằng, huyện Ý Yên) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe ôtô, hành khách hoảng loạn nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Theo những người chứng kiến vụ việc, vào thời điểm trên, xe ôtô 45 chỗ biển kiểm soát 17B-017.26 lưu thông theo hướng Ninh Bình-Hà Nội do không làm chủ được tốc độ và phanh gấp nên bị lật ngang. Đầu xe cắm xuống mương nước bên vệ đường, đuôi xe vẫn nằm trên một phần đường.

Đúng lúc đó, xe khách 45 chỗ biển kiểm soát 34B-016.91 lưu thông cùng chiều bị bất ngờ đã va vào phần đuôi xe bị lật phía trước. Cú đâm mạnh khiến xe khách biển kiểm soát 34B-016.91 quay ngang chiếm phần lớn lòng đường đã gây va chạm với xe cứu thương biển kiểm soát 30F-153.25 và xe tải biển kiểm soát 86C-032.88 chạy ngược chiều.

Vụ tai nạn liên hoàn làm 2 xe khách và xe tải hư hỏng nặng phần đầu và thân xe; xe cứu thương bị văng xuống mép ruộng ven đường.

[Hai ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ, 41 người chết vì tai nạn giao thông]

Lãnh đạo huyện Ý Yên cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe khách 17B-017.26 bị lật chỉ có khoảng 10 người và do xe tự lật sau khi đã hãm phanh nên không có thương vong về người.

Nam Dinh: Tai nan oto lien hoan, dau xe 45 cho cam xuong muong hinh anh 1(Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Toàn bộ hành khách trên xe đã được những người có mặt tại hiện trường đập kính đưa ra ngoài an toàn.

Còn xe khách biển kiểm soát 34B-016.91 lưu thông phía sau và 2 xe ôtô lưu thông ngược chiều cũng đã hãm phanh kịp thời trước khi xảy ra va chạm nên chỉ bị hư hỏng phương tiện.

Lực lượng chức năng huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và Cảnh sát giao thông Công an huyện Ý Yên, Công an tỉnh Nam Định đã có mặt kịp thời để phân luồng, hướng dẫn xe và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được chiếc xe bị lật cắm đầu xuống mương nước ven đường lên bờ và giải phóng hiện trường giúp các phương tiện lưu thông trở lại./.

Nam Thành (TTXVN/Vietnam+)