Netflix bi chi trich vi dung hinh anh nhay cam cua tre em hinh anh 1Các diễn viên trong phim "Cuties". (Ảnh: Variety)

Netflix - nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới, đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi poster một bộ phim tiếng Pháp mà hãng này sử dụng vấp phải phản ứng dữ dội của khán giả, cho rằng hãng đã dục tính hóa hình ảnh trẻ em gái.

Bộ phim "Cuties" kể câu chuyện về cô bé Amy 11 tuổi sinh sống tại một khu dân cư lao động ở thủ đô Paris của Pháp. Trong quá trình dậy thì, Amy trở nên nổi loạn và chống đối gia đình khi cô bé bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể mình. Poster phim mà Netflix giới thiệu với người dùng ở Pháp là hình ảnh 4 bé gái mặc quần áo màu sắc tung hoa giấy khi đi bộ trên phố. Tuy nhiên, ở Mỹ và các nước khác trên thế giới, Netflix chọn hình ảnh 4 bé gái mặc quần áo bó sát, hở hang và tạo dáng gợi cảm, không phù hợp với lứa tuổi.

[Netflix bước vào cuộc chiến giành thị phần ở Đông Nam Á]

Trong thông báo trên trang mạng Twitter, Netflix cho biết: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi về hình ảnh minh họa không phù hợp mà chúng tôi đã sử dụng cho bộ phim."

Netflix thừa nhận hình ảnh đó không phù hợp, không thể hiện được tinh thần của bộ phim từng được trao giải tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ. Hãng khẳng định sẽ cập nhật các hình ảnh mới.

Trước đó, hàng chục nghìn người đã ký đơn kiến nghị loại bộ phim "Cuties" khỏi nền tảng Netflix. Phim "Cuties" là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Maimouna Doucoure, dự kiến sẽ lên sóng Netflix từ ngày 9/9 tới. Trước đó, bộ phim đã được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ và Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) và đều giành được giải thưởng tại hai sự kiện này./.

 
(TTXVN/Vietnam+)