New Zealand cấp phép sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech

Một số diện đối tượng như nhân viên dọn vệ sinh, y tá nhân viên an ninh, hải quan và biên phòng, cũng như nhân viên hàng không, khách sạn sẽ là một trong những người đầu tiên được tiêm ngừa COVID-19.
New Zealand cấp phép sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech ảnh 1Vắcxin phòng COVID-19 do hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp phát triển. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo THX, Bộ trưởng phụ trách Ứng phó với dịch bệnh COVID-19 của New Zealand, ông Chris Hipkins ngày 10/2 cho biết Chính phủ New Zealand đã xác nhận việc chính thức cấp phép sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 Pfizer/BioNTech.

Ông Hipkins lưu ý một số diện đối tượng như nhân viên dọn vệ sinh, y tá làm nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe trong các cơ sở cách ly được quản lý, nhân viên an ninh, hải quan và biên phòng, cũng như nhân viên hàng không và khách sạn sẽ là một trong những người đầu tiên được chủng ngừa COVID-19.

[Pfizer ước tính doanh thu từ vắcxin đạt 15 tỷ USD trong năm 2021]

Sau sự chấp thuận tạm thời của Cơ quan quản lý y tế Medsafe của New Zealand vào tuần trước, việc chính phủ nước này chính thức đồng ý sử dụng vắcxin Pfizer/BioNTech là một bước quan trọng khác trong quá trình đảm bảo chương trình tiêm chủng an toàn và hiệu quả cho người dân New Zealand.

Ngoài ra, Bộ trưởng Hipkins nhấn mạnh: "Trong quá trình tiêm chủng cho các nhân viên biên phòng và các nhân viên tuyến đầu khác, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận lời khuyên từ các quan chức về các loại vắcxin khác trong danh mục của chúng tôi. Medsafe thường xuyên trao đổi với AstraZeneca và Janssen và đã bắt đầu tham gia với Novavax. Một quy trình phê duyệt nghiêm ngặt tương tự đang được tuân thủ"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục