New Zealand: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 24 giờ trôi dạt trên biển

Người đàn ông bị rơi xuống biển khi đi câu cá đã cố gắng sinh tồn trong gần 24 giờ dưới nước lạnh với những con cá mập rình rập và dùng đồng hồ phản chiếu ánh Mặt trời để phát tín hiệu cầu cứu.

Người đàn ông này đã khởi hành chuyến đi đánh cá vào ngày 2/1 trên chiếc thuyền dài 40 feet của mình và dự định sẽ quay trở lại vào ngày hôm sau. (Nguồn: Istock)
Người đàn ông này đã khởi hành chuyến đi đánh cá vào ngày 2/1 trên chiếc thuyền dài 40 feet của mình và dự định sẽ quay trở lại vào ngày hôm sau. (Nguồn: Istock)

Nhờ sử dụng đồng hồ đeo tay phản chiếu ánh Mặt Trời để phát tín hiệu cầu cứu, một người đàn ông New Zealand đã được cứu sống một cách thần kỳ sau gần 24 giờ rơi xuống biển khi đi câu cá.

Cảnh sát New Zealand cho biết người đàn ông này đi câu cá một mình ở ngoài khơi Bán đảo Coromandel trên bờ biển phía Đông của Đảo Bắc ngày 2/1.

Sau khi câu được một con cá cờ xanh (cá marlin), ông bị ngã xuống biển và không thể bơi trở lại thuyền do bị cuốn theo dòng nước.

Trải qua một đêm dưới nước biển lạnh, ông gần như đã bị kiệt sức và không thể bơi tiếp, trong khi mối nguy hiểm cá mập luôn rình rập.

May mắn, đến chiều 3/1, ba người đi câu trong khu vực này đã chú ý đến ánh phản quang bất thường trên mặt biển. Những người này đã quyết định xem xét và phát hiện ra người bị nạn đang cố gắng thu hút sự chú ý bằng cách dùng chiếc đồng đeo tay để phản quang ánh Mặt Trời.

Cảnh sát New Zealand cho biết nếu không nhờ kỹ năng sinh tồn tốt của người gặp nạn và sự giúp đỡ kịp thời của 3 người đi câu thì chuyện này đã có kết cục bi thảm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục