Nga có số ca nhiễm mới cao, Los Angeles ra biện pháp chống dịch mới

Nga ghi nhận có thêm 28.145 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - cao nhất từ trước tới nay; trong khi Los Angeles (Mỹ) yêu cầu người dân ở yên trong nhà và cấm các hoạt động xã hội có đông người tham gia.
Nga có số ca nhiễm mới cao, Los Angeles ra biện pháp chống dịch mới ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Moskva, Nga, ngày 2/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/12, Nga ghi nhận có thêm 28.145 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - cao nhất từ trước tới nay, trong khi số ca tử vong trong 24 giờ qua là 554 ca.

Theo báo cáo của giới chức y tế Nga, riêng thủ đô Moskva ghi nhận 7.750 ca nhiễm mới. Hiện Nga ghi nhận hơn 2,37 triệu ca nhiễm và 41.607 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, Hungary thông báo có 182 tử vong do COVID-19 trong ngày 3/12, tức số ca tử vong theo ngày cao nhất từ trước đến nay ở nước này.

Tính đến nay, Hungary ghi nhận tổng cộng 231.844 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 5.324 ca tử vong do COVID-19. Tỷ lệ tử vong tính trên 100.000 người tại Hungary hiện cao thứ năm trong số các nước Liên minh châu Âu (EU).

Tại Ấn Độ, ngày 3/12 là ngày thứ tư liên tiếp nước này có số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày tại nước này dưới 40.000 ca. Trong 24 giờ qua, quốc gia châu Á này có 35.551 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại nước này lên 9,53 triệu người, cao thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Trước đó, trong tháng Tám và tháng Chín vừa qua, Ấn Độ liên tục là nước có số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất thế giới.

[Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca điều trị tại bệnh viện cao kỷ lục]

Tại Mỹ, Thị trưởng thành phố Los Angeles, bang California, ông Eric Garcetti ngày 2/12 yêu cầu người dân ở yên trong nhà và cấm các hoạt động xã hội có đông người tham gia. Đây là một phần trong những biện pháp mới nhằm khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ngày càng phức tạp ở thành phố này.

Nga có số ca nhiễm mới cao, Los Angeles ra biện pháp chống dịch mới ảnh 2Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một phát biểu, ông Eric Garcetti cho biết lệnh hạn chế tụ tập đông người được áp dụng đối với tất cả các cuộc tập trung có trên một gia đình tham gia. Quy định này được miễn trừ đối với các hoạt động tôn giáo và biểu tình hợp pháp.

Thị trưởng Eric Garcetti nhấn mạnh lệnh khẩn cấp này là cần thiết để bảo vệ đời sống và tài sản của người dân. Ông cho rằng tại thời điểm dịch bệnh gia tăng hiện nay là lúc cơ quan chức năng và người dân Mỹ cùng nhau đoàn kết ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Ông cũng chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động trong thành phố có quy định đối với nhân viên nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định hạn chế về đi lại.

Cơ quan y tế Los Angeles thông báo tính đến ngày 2/12, hạt này đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục là 414.185 và 7.740 ca tử vong do COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục