Nga dừng thử nghiệm động cơ tên lửa để dành oxy cho bệnh nhân COVID-19

Giám đốc cơ quan vũ trụ Nga Dmitry Rogozin cho biết quyết định dừng việc thử nghiệm động cơ tên lửa được đưa ra bắt nguồn từ nhu cầu về oxy y tế để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ngày càng cao.
Nga dừng thử nghiệm động cơ tên lửa để dành oxy cho bệnh nhân COVID-19 ảnh 1Động cơ tên lửa RD-180. (Ảnh: TASS)

Giám đốc trung tâm vũ trụ Nga ngày 10/10 cho biết, Nga sẽ dừng việc thử nghiệm động cơ tên lửa tại một trong các văn phòng thiết kế thuộc thành phố Voronezh tới tận cuối tháng 10, để đảm bảo nguồn cung cấp oxy cho các bệnh nhân COVID-19.

Qua trang mạng xã hội Twitter, Giám đốc cơ quan vũ trụ Nga Dmitry Rogozin cho biết quyết định này được đưa ra bắt nguồn từ nhu cầu về oxy y tế để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ngày càng cao.

Ông cho biết: "Trước tình hình nhu cầu về oxy y tế dành cho các bệnh nhân ngày càng tăng, chúng tôi quyết định dừng thử nghiệm động cơ tên lửa tại cơ sở thiết kế tự động hóa học của Voronezh đến cuối tháng này... Riêng công ty của chúng tôi cung cấp tới 33 tấn oxy mỗi ngày."

Nga, quốc gia đang phải vật lộn với sự gia tăng của số ca nhiễm COVID-19, trong ngày 9/10 đã ghi nhận 28.600 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có tới 926 ca tử vong.

Đây là số ca tử vong trong 1 ngày cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại quốc gia này.

[Thế giới ghi nhận hơn 297.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua]

Cho đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng 7.746.718 ca nhiễm, trong đó có 215.453 người không qua khỏi.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết tình trạng đáng lo ngại này hiện nay là do tỷ lệ tiêm chủng chưa đủ.

Hiện Nga đang tăng cường các biện pháp nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết của việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục