Nga hoi thuc Phap thua nhan no luc mang hoa binh cho CH Trung Phi hinh anh 1Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi. (Nguồn: AFP)

Ngày 15/11, Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyanski đã hối thúc Pháp cần gạt lợi ích quốc gia mình sang một bên và thừa nhận những nỗ lực của các bên nhằm mang lại hòa bình cho Cộng hòa Trung Phi, trong bối cảnh những cuộc thảo luận xung quanh nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Cộng hòa Trung Phi vẫn đang tiếp diễn.

Pháp mới đây đã đệ trình một dự thảo nghị quyết lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó chỉ trích những nỗ lực của Nga nhằm dàn xếp hòa bình tại Cộng hòa Trung Phi.

[Nga lên kế hoạch mở văn phòng đại diện quân sự tại Cộng hòa Trung Phi]


Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Polyanski khẳng định Moskva đang tích cực hỗ trợ Cộng hòa Trung Phi và mong muốn những nỗ lực của nước này được thể hiện trong nghị quyết do Pháp soạn thảo.

Ông Polyanski cho rằng những nước thực sự muốn giúp Cộng hòa Trung Phi còn rất nhiều việc phải làm.

Hiện tại Cộng hòa Trung Phi đang vất vả trong tiến trình hồi sinh đất nước sau vụ lật đổ nhà lãnh đạo Francois Bozize hồi năm 2013./.

(Vietnam+)