"Nga không cho phép khủng bố thực hiện âm mưu"

Chiều 31/3, Tổng thống Nga tuyên bố Nga không cho phép bọn khủng bố thực hiện âm mưu thâm độc, làm tình hình trong nước bất ổn.
Chiều 31/3, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ không cho phép bọn khủng bố thực hiện âm mưu thâm độc của chúng là làm mất ổn định tình hình trong nước, phá hoại xã hội công dân và reo rắc tâm lý hoang mang, sợ hãi trong dân chúng Nga.

Tuyên bố trên được Tổng thống Medvedev đưa ra tại phiên họp Hội đồng An ninh Liên Bang Nga (SBRF), diễn ra ở ngoại ô Mátxcơva.

Tổng thống Medvedev cũng khẳng định các cơ quan chức năng Nga sẽ truy tìm và tiêu diệt tất cả những kẻ chủ mưu và thực hiện bốn vụ đánh bom liều chết vừa qua tại thủ đô Mátxcơva và thành phố Kizlyar thuộc Cộng hòa Dagestan.

Chính quyền Nga sẽ làm hết sức mình để thắt chặt khối đoàn kết toàn dân và tiến hành cuộc chiến chống khủng bố đến cùng.

Trong động thái khác, chiều cùng ngày, Tổng thống Medvedev đã ký sắc lệnh "Về thành lập hệ thống đồng bộ nhằm bảo đảm an ninh giao thông công cộng ở Nga."

Theo đó, Tổng thống Medvedev chỉ thị cho Chính phủ Nga trong vòng 4 tháng phải hoàn tất công tác thiết kế và trước ngày 31/3/2011 phải hoàn thành việc lắp đặt các trang thiết bị đặc biệt nhằm bảo đảm an ninh cho các phương tiện giao thông công cộng chủ yếu.

Toàn bộ hệ thống này phải được hoàn thành trước ngày 1/1/2014./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục