Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 26/1, Sở Y tế thủ đô Moskva cho biết cơ quan này không phát hiện virus Corona (2019-nCoV) trong số các du khách Trung Quốc nhập viện với triệu chứng sốt bất thường khi đang lưu trú tại khách sạn Art Moskva Voikovskaya.

Trước đó, đêm 25/1, bảy du khách Trung Quốc phải nhập viện với các triệu chứng sốt cao bất thường, nghi mắc bệnh về đường hô hấp

Những người này thuộc nhóm 220 du khách Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn Art Moskva Voikovskaya trên địa bàn quận Voikovsky cách trung tâm Moskva gần 20km.

[Bảy công dân Trung Quốc nhập viện ở Moskva do sốt cao]

Đại diện Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) cho biết cơ quan này đang giám sát đặc biệt với nhóm du khách Trung Quốc nói trên và tiến hành kiểm tra thân nhiệt cũng như tư vấn qua điện thoại.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, trưa 26/1, hoạt động tại khách sạn Art Moskva Voikovskaya vẫn diễn ra bình thường. Các nhân viên khách sạn được yêu cầu đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với du khách tại đây.

Trước đó, Bộ Y tế Liên bang Nga cho biết 7 trường hợp khác nhiễm virus Corona cũng đã được ghi nhận tại các tỉnh khu vực biên giới Trung Quốc tiếp giáp với vùng Viễn Đông của Nga./.

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)