Theo Reuters, ngày 3/3, hãng tin TASS dẫn lời Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko khẳng định, nước này sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn việc Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.

Phát biểu khi gặp Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez, Chủ tịch Thượng viện Nga Matvienko nêu rõ: "Chúng tôi rất quan ngại về việc Mỹ có thể tiến hành gây hấn đổ máu, để tìm ra một lý do và cái cớ cho sự can thiệp vào Venezuela. Tuy nhiên, Nga sẽ làm tất cả để không cho phép điều này xảy ra."

[Ngoại trưởng Nga: Mỹ muốn làm mất tính hợp pháp của Tổng thống Maduro]

Ngày 1/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chuyển những lời lẽ ủng hộ và thể hiện tình đoàn kết của Tổng thống Putin tới nhà lãnh đạo Maduro trong cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez đang ở thăm Nga.

Tại cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Venezuela là đối tác chiến lược của Nga. Moskva mong muốn hợp tác chặt chẽ và phối hợp hành động với Venezuela trên trường quốc tế.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Venezuela đang phải hứng chịu cuộc tấn công trực diện và sự can thiệp vào công việc nội bộ. Nga phản đối những hành động như vậy và mong muốn duy trì các quy tắc và chuẩn mực theo Hiến chương Liên hợp quốc./.

(Vietnam+)